You are not logged in.
Pages: 1
แก้ไขเพิ่มลิงค์นี้อ่านง่ายดี :: http://www.x-raymobile.com/archives/2007/01/aiana_naoeeeoao.html
วันนี้ผมเจอกับตัวเองสดๆร้อนๆเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.ของวันนี้ที่ 3 ม.ค ขณะผมกำลังรอแฟนทำผมชั้นล่าง ผมเลยเดินเล่นในมาบุญครองเรื่อยๆ จนผมลงมาจากชั้นโรงหนังฝั่งโตคิวจนมาเรื่อยๆ แล้วขนาดที่ผมกำลังลงจากบันไดเลือนเพื่อลงชั้น 4 ตรงซุปเปอร์มาเก็ตโตคิว ผมได้สังเกตุว่ามีเด็กสถาบัน นั้งจับกลุ่มกันอยู่ตรงข้างๆทางขึ้น(เป็นศูนย์อาหารเล็ก ที่บอกว่ามีบุหรี่ขาย) ซึ่งผมอยู่ทางลงผมเลยไม่สนใจแล้วผมก็เดินไปจะเข้าฝั่งมือถือขนาดที่ผมก้าว เดินเพียง 4 ก้าวจากประตูฝั่งโตคิวเข้าโชนมือถือ(ใครเคยไปบ่อยคงนึกภาพออกนะครับ) ก็มีวัยรุ่น 2 คนคนแรกวิ่งมาล็อกแขนผมอีกคนมาประกบข้างหน้า ผมตกใจมาก ผมเห็นหน้าพวกมันรู้เลยว่ากลุ่มเด็กพวกนั้นที่นั้ง มันเข้ามาล็อกปั๊ป (ล็อกแขนไขว้หลัง)มันก็ทักผมว่า หวัดดี มาทำไรมาบุญครองหรือ ... ขนาดนั้นผมก็พยายามให้คนช่วย (คิดดูนะครับคนเยอะมากมายแต่ไม่มีใครช่วยผมสักคนทั้งที่คนเยอะมากมายตรงทาง เดินระหว่างโตคิวกะโซนมือถือ) ผมก็ตอบมาเดินเล่น ขนาดผมจบคำตอบพวกมันมาอีกคนมาข้างๆผมประมานอยากให้ผมรู้ว่ามันไม่ได้มากัน 2 คนแล้วมันก็เดินกลับ มันถามผมว่าเรียนที่ไหน ผมก็ยังเงียบ มันก็บอกว่างั้นขอดูบัตรนักศึกษาหน่อยสิ ผมก็ยังไม่ให้บัตรนักศึกษามันดู ตอนแรกผมคิดว่ามันคงจะคิดว่าผมเป็นเด็กเทคโน แน่ๆๆ ถึงถามว่าเรียนไหน คราวนี้มันตะโคกผมว่า สรุป มรึงเรียนไหนอ้ายสัด.. ผมเลยบอกว่าเรียนเอแบค มันก็บอกว่างั้นเอาบัตรมาดูดิ ผมก็เลยคลักบัตรให้มันดู แต่ผมสังเกตุขนาดที่ผมหาบัตร ตามันมองในส่วนที่ใส่ตังมากกว่าจะดูบัตร ผมก็ยื่นบัตรให้ดู มันก็บอกว่าเออ งั้นกูขอตังกินเหล้าหน่อยสิ มีไหม ผมโชดดีอย่างหนึ่งคือตอนที่ผมจะแยกกับแฟนผมเอาเงินให้แฟนผมไว้เป็นค่าทำผม เลยมีติดตัวไม่ถึง 50 บาท ผมบอกว่าไม่มี มันก็ต่อยผมไป 2 หมัด ขนาดที่ผมโดนต่อยผมเรียกยามตรงประตูทางเชื่อมโตคิวกะมือถือ ระยะ ห่าง 2 เมตรได้ พี่ช่วยผมหน่อยครับ ยามมันส่ายหัวกับผม... ผมอึ้งนี้หรือคนไทย เจอกับตัวถึงรู้ว่า ไม่มีใครช่วยเราได้นึกจากตัวเอง ผมคิดว่าผมสู้ ผมคงจะโดนอารายมากกว่านี้ไม่รู้ว่ามันมีปืน มีมีด หรือเปล่าเพราะมันมากัน 6 คน 4 คนที่เหลือมันยืนห่างประมาน 10 เมตรให้ 2 คนมาจัดการผม... มันบอกว่า กูไม่เชื่อว่ามรึงไม่มีตัง งั้นมรึงมีอารายติดตัวมั้ง ผมจะบอกว่ามือถือ คงจะโง่ไป ผมมีสติผม ผมเลยบอกว่ามีบัตรเคดิตเอาไปรูดเอง(ที่ต้องบอกบัตรเคดิตผมกลัวมันค้นกระเป๋า ซึ่งผมเอามือถือเอาไว้กระเป๋าหลังมันเลยไม่ตุงข้างหน้า) มันก็เอาไปจิงๆๆ พร้อมกับเงิน 50 บาท ที่ติดตัวผม แต่จะบอกว่าชุดช็อปที่มันใส่ คือ สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล (ใกล้ๆ) เพราะจำตราสถาบันแม่น ผมเจ็บตัวไม่เท่าไหร่ครับ แต่เจ็บใจที่ยาม 2 คนตรงประตูห่างกับผมไม่ถึง 5 เมตร กับคนเดินผ่านมากมายไม่มีใครช่วยผมเลย อย่างที่ผมบอกครับ ภัยทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นไม่สามารถที่จะมีใครช่วยได้เลยแม้แต่สถานการณ์คน เยอะ การคุ้มกันเยอะ แต่วันนี้ผมกับโดนเอง ช่วยเหลือตัวเอง เท่านั้นเองพอหลังจากที่ผมโดนผมก็ไปหา หากใครไม่เชื่อผมพูดวันนี้ให้ไปถามคนขายมือถือตรงประตูทางต่อระหว่างโตคิวกะ มือถือชั้น 4 นะครับ ขอบใจมากมาบุญครอง จะจดจำจริงๆผมต้องขอตัวไปประคบน้ำแข็งต่อครับรู้สึกมันจะบวมขึ้นเรื่อยๆ ละ ขอให้ทุกคนระวังตัวด้วยนะครับ เพราะมันจะทำมาประชิดเหมือนกับว่าเรารู้จักกันมานาน ขนาดช่วงมีระเบิดคุมเข้มในห้างแต่ขนาดที่ผมเกิดเรื่อง ไม่มี ตำรวจสักคน มีแต่ รปภ ที่ไม่มีหน้าที่อารายนอกจากยืนเฉยๆ จ้องตาแล้วส่ายหัว เจ็บใจจริงๆ ครับ
แก้ไขให้อ่านง่ายครับเพราะตอนพิมพ์ตอนนั้นโมโห เจ็บใจ เจ็บตัวพิมไปด้วยไม่มีสมาธิเลยครับ
ส่วนบัตรเคดิตผมโทรไประงับทันทีครับ
สำหรับ การแจ้งความผมเดินไปหารปภ.อีกคนหนึ่งหลังจากเสร็จเรื่องอีกคนหนึ่งไปดูเขา บอกว่าพวกนี้ไม่อยู่แล้วอันนี้ผมพอเข้าใจว่ามันคงหนีไปแล้ว แล้วผมก็ยืนรอเจ้าหน้าวอเรียกมาบันทึกแจ้งความเกือบ 20 นาทีผมขี้เกียจยืนรอเพราะมันคงไม่ได้อะไรกลับมา ยามเขาก็มาพูดกลับผมบอกว่า มันคงทำได้แค่แจ้งความนะครับ ผมก็เลยถามว่า แล้วกล้องวงจรปิดไม่มีหรือ เขาก็บอกว่ามันยุ่งยาก แล้วอีกอย่างที่ไปๆมาๆผมไม่อยากแจ้งความเพราะมันจะทำให้เราเจ็บเปล่า หากเราแจ้งความมันก็เหมือนให้ความหวังเราว่า พวกนี้ต้องโดนจับ ทั้งที่จิงมันคงได้แค่กระดาษหนึ่งใบกับปัญหาที่ยากจะแก้จบ จะเอาอะไรกับงานตำรวจเรื่องแค่นี้โดนเงินเยอะก็ปิดข่าวเงียบแล้วผมจะแจ้ง ความให้เจ็บใจเปล่าๆทำไม มีอย่างเดียวคือเราควรจะบอกต่อกับเพื่อป้องกันดีกว่าได้กระดาษมาเพียงแผ่น เดียวที่ไม่มีความหมายอะไรเลยครับลองให้ผมเป็นลูกคนรวยจิ.... อยากรู้จังเรื่องจะเป็นยังไง
ขอโทษหากใช้วาจาไม่สุภาพครับ
ความคิดเห็นที่ 118
เอ่อ ขอถามหน่อยนะครับว่า จขกท มีส่วนสูง และน้ำหนักตัวเท่าไหร่ พวกคนร้ายมันเลือกเป้าหมายป่าวว่าต้องเป็นคนตัวเล็กๆหรือเปล่า
เพราะ ถ้าเป็นผู้ชายสูง 170 ขึ้น น้ำหนักมารตฐาน ต่อให้มี 2 คนมาล็อคก็เถอะ ถ้าดิ้นแรงๆก็หลุดได้แน่ๆ ถ้าไม่หลุดก็ดันถอยหลังให้มันไปชนข้าวของหรือกำแพงข้างหลังมันก็หลุดเองตอบ ... ผม สูง 176 ผมดิ้นจนเซเข้าไปในร้านขายเสื้อผ้าข้างๆๆ สัญชาติญาณครั้งแรกใครก็ต้องสู้ครับแต่มันล้อมหน้าหลังเลยไม่ยอปล่อย
ขานะมีไว้ทำไม ถ้าโดนล็อค 2 แขนชนิดดิ้นไม่หลุดจริงๆก็โดดถีบไอ้คนที่อยู่ข้างหน้าได้ ไม่ก็เอาหัวโขกไอ้คนที่ล็อคแขนเราเวลามันเผลอ
ตอบ ประชิดตัวครับไม่สามารถกระโดดถีบได้
แต่ คุณ จขกท ก็บอกว่า ควักบัตรให้มันดูได้ แสดงว่าคุณไม่ได้โดนล็อคแขนนี่ หรือว่าโดนล็อคข้างเดียว ถ้าโดนล็อคข้างเดียวคงจะเปิดกระเป๋าตังลำบากน่าดู และโอกาสที่จะดิ้นหลุดยิ่งสูง หรืออาจจะเตะผ่าหมากไอ้คนข้างหน้าและใช้สันมือสับลูกกะเดือกไอ้คนที่ล็อคแขน เราก็ได้(สับกะเดือกชนิดไม่ต้องยั้งมือ)
ตอบ ตอนควักบัตรนั้นมันปล่อยยอมรับแต่มันล้อมหน้าล้มหลังแบบว่าอึดอัดครับไม่มี จังหวะ แล้วอีกอย่างมันเร็วที่เกินจะมีสมาธิคิดขนาดนั้น แค่เอาตัวรอดก่อน ผมไม่รุ้ว่ามันมีปืนอะไรหรือเปล่าที่จะยิงหรือมีดแทง
จากที่ จขกท เล่ามา มีแค่ผู้ชาย 2 คน(กับพวกอีก 4คนที่อยู่ห่างๆ) มาปล้นคุณโดยไม่ได้โชว์อาวุธหรืออะไรเลย คุณก็ยอมมันเหรอครับ ไม่ต่อยมันสักหมัดแล้วก็โกยไปขึ้นแท็กซี่หรือหาตำรวจละครับ ไม่ก็วิ่งไปหายาม บอกยามว่า ขอยืมกะบองหน่อย
ตอบ สถานการณ์ที่คนเรายังไม่เจอเราพูดได้ครับ แต่ถึงเวลาที่เจอ ตกใจ ทำอะไรไม่ถูกกว่าจะรวบรวมสติได้ก็สายไปแล้ว แล้ววิ่งไปหายามหรือครับ ก็ผมตะโกนบอกแล้วว่าช่วยผมด้วย มันส่ายหัวครับ
และถ้าผมเป็นโจรจริงๆ ผมยึดกระเป๋าตังคุณและค้นหามือถือแล้ว มาปล้นในห้าง MBk แท้ๆมีเหรอที่จะลืมถามหามือถือ ใครไม่มีมือถือก็แปลกแล้วละครับ
ตอบ .. ไม่รู้ว่าทำไมมันไม่เอา
คุณโดนมันคุมอยู่ คุณกล้าที่จะบอกยามให้ช่วย แต่ไม่กล้าแหกปากตะโกนให้คนอื่นช่วยดังๆหรอครับพวกมันจะได้อาย
ตอบ ผมตะโกนครับแต่ไม่มีใครช่วย เดินผ่าน มอง เสียงกรี๊ดตอนที่โดนต่อย แต่ไม่มีใครช่วย
และที่บอกว่า "กำลังลงจากบันไดเลือนเพื่อลงชั้น 4 ผมได้สังเกตุว่ามีเด็กสถาบัน นั้งจับกลุ่มกันอยู่"
อยาก ถามว่าคุณได้ไปมองหน้าพวกมันไหมครับ โดยนิสัยอัธพาลแล้ว ไม่ชอบให้ใครมองหน้าแบบพินิจพิเคราะห์ ถ้าอยากมองหน้ามันให้มองแบบผ่านๆอย่าไปจ้องสังเกตสังการณ์ว่ามันทำไรอยู่ หมามันจะกัดเอานะครับตอบ .. ตอบที่ผมลงบันไดเลือนสายตาระดับที่ลงมันต้องเห็นมันนั้งอยู่ตรงที่ขายอาหาร ชั้น 4 ฝั่งโตคิวมันจะนั้งอยู่ตรงนั้น ตรงมุมบันไดเลื่อนทางขึ้นชั้น 5ไม่ได้มอง พยายามหลบ เพราะผมคงไม่อยากจะมีเรื่องกับใครเพราะผมกำลังจะรับปริญญา ในอีกไม่นาน คงไม่อยากเจ็บตัวครับ
ผมไม่ได้โกหกครับ ผมว่าพี่คุกกี้อาจรู้จักผม ผมเคยจัดรายการของ iptv ช่วงวันอาทิตย์ แต่ไม่ได้ทำแล้วเพราะต้องเรียนต่อครับ รายการmobileteen
ที่มา http://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T5016326/T5016326.html
------
ไม่ต้องเฉพาะMBKหรอก เดอะมอลล์ใกล้บ้าน เซ็นทรัลใกล้บ้านก็ระวังไว้ พวกเนี้ยมันมีทุกที่+มันมาทุกรูปแบบแหละ ว่าแต่ฟ้องยาม+ห้างได้นะเนี่ย ไม่รับผิดชอบชะมัด แล้วไอ้เด็กเ่ทคโนนั่น ฟ้องสถาบันเล๊ย
ระวังกันนะทุกท่าน อ้อ ระเบิดด้วย ยิ่งระวังให้มากๆ
Last edited by satoru (2007-01-06 12:25:25)
Offline
Offline
น่ากลัวนะนั้น
2DT!!!
Offline
ขนาดผุชายนะนั่นนน -*-
มันชั่งกล้า ไม่เกรงกลัวอะไรเลยบ้างรึไง
ปล.แค้นนนนmbkมั่กๆ ซื้อมือถือมา ไม่ถึงสองอาทิต มันพังแล้วค่ะพี่น้อง -*-
Last edited by • Musiclover • (2007-01-06 14:48:29)
♥♥♥♥♥♥♥♥♥
Offline
แหม ... ชั่วได้ใจจริงๆ mbk ก็อันตรายนะเนี่ย ไปเดินบ่อยๆต้องระวัง -*-
แต่งงกะยามว่าทำไมมันไม่ช่วย เค้าจ้างเมิงมายืนทึ่มแค่นั้นเรอะ -*-
เมืองไทยนะเมืองไทย ยิ่งอยู่ไปคุณภาพชีวิตยิ่งต่ำลง กฎหมายมันยังแรงน้องไปรึไง
อ่านแล้วโมโหแทนคนที่โดนแบบนี้ ถ้าบ้านเมืองยังเปนแบบนี้ แล้วกฎหมายจะมีไว้เพื่อ?
ทรราชเกลื่อนเมืองไปหมดแล้ว
Offline
ไม่ว่าห้างไหนก็อันตรายหมดแหละ ต้องระวังตัวเองไว้อย่างเดียว
Offline
เจองี้ต้องสู้
ยอมมัน มันก็ได้ใจใหญ่
SKN#28 NO.18428 17/05/2004 - 22/02/2010
Offline
น่ากัวจังค่า...
Offline
Offline
น่ากลัวจังงง
Offline
ชั่วได้ใจมั๊ก ค่ะ ยามนี่เค้าจ้างมาให้ทำรัยกันแน่อ่ะ ไม่ทำรัยเร้ยยยยยย ทุเรดเจิง
I'm sorry I can't be perfect
เราสวนนนท์ ต้องรักกัน 555+
€-m@il : hana_plusza@hotmail.com แอดมาๆ
Offline
ไม่ไหวเลยแฮะ ยามห่วยแตกจริงๆ ไล่ออกไปเถอะ ทุเรศมาก
มาบุญครองนี่ก็เคยไปเดินคนเดียวหลายครั้งเหมือนกัน โชคดีจริงๆที่ไม่เจออะไร - -
Offline
Pages: 1