Suannon Board

You are not logged in.

#1 2007-08-10 17:08:17

LagooNz
สมาชิก
Registered: 2006-08-08
Posts: 3,631

FW:สายเรียกซ้อนmisscallสุดท้ายแห่งชีวิต

มีคนส่งมา-*-

ใกล้จะถึงวันแม่แล้วนะ ถ้ายังมีแม่ให้กอด อย่าลืมกอดท่านด้วยล่ะ โทรหาคนที่รักคุณสักนิด  ก่อนที่จะไม่เหลือใครให้โทรหาอีก
ก่อนอื่นต้องขออภัยสำหรับเจ้าของต้นเรื่อง มันอาจตอกย้ำความเจ็บปวดกับคุณใน  เรื่องนี้แต่เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ควรเผยแพร่เพื่อตอกย้ำคนที่ได้ชื่อว่าลูกทุกคนให้หัน
กลับมาดูคนที่ส่งเสียคุณ เลี้ยงดูคุณมาด้วยความเหนื่อยยาก วันนี้เราหันไปเหลียวท่านบ้างหรือเปล่าก่อนจะ ไม่มีโอกาสดูแล
เมื่อท่านจากเราไปแล้วการจัดงานใหญ่โตมันไม่มีประโยชน์อะไร เวลาท่านอยู่ทำไมไม่ ทำ?
ความรู้สึกของน้องคนหนึ่งที่บรรยายออกมาจากใจ ในขณะที่....ผมก็เป็นเช่นเด็กวัย รุ่นทั่วๆไป เรียน เที่ยว นอน กิน ดึกๆผมก็โทรคุยกับแฟนของผม
ซึ่งทั้งหมดเหล่านี้มันก็เป็น กิจวัตรประจำวันของผม และผมก็เชื่อว่าใครๆเค้าก็ทำแบบนี้กัน "จ้า ตัวเอง วันนี้กินข้าวรื้อยาง""กิน กับอะไรบ้าง แล้วตอนกินตัวเองคิดถึงเค้ามั้ยเนี่ย"
"รู้มั้ยตัวเอง ถ้าเค้าเป็นผีเนี่ยเค้า อยากเป็นกระสือที่รักจะได้เห็น ใจไง" "ตัวเองวางก่อนดิ ก่อนดิ" ประโยคต่างๆที่ผมได้คิดและคัดสรร เตรียมพร้อมมาต่างๆก่อนโทรผมยังคงใช้เวลาส่วน ใหญ่ตอนดึกไปกับ การคุยโทรศัพท์ ระยะเวลาอันผมได้ใช้ไปในแต่ละครั้งนั้น พอรู้สึกอีกทีก็ผ่านไปหลายชั่วโมงแล้ว แต่ผมก็ไม่ชอบนะ หากใครจะมาว่าผมไร้สาระ ก็ไม่เห็นหรอคนส่วนใหญ่เค้าก็ทำกัน
"เอ้อ เกือบลืมไป อีกอย่าง กิจวัตรอีกอย่างนึงของผมก็คือ แม่ของผมมักชอบโทรหาผมทุกวัน" "ตอนนี้ลูกอยู่หอรึ ยัง" "เย็นนี้กินข้าวอิ่มมั้ย" "วันนี้เรียนเป็นยังไงบ้าง" "อย่าไปเที่ยวที่ไหนไกลนะ"
โธ่!คำถามเดิมๆ ผมก็ตอบ ไปแบบเดิมๆ แม่ผมก็ ไม่เบื่อซักที ยังคงโทรหาผมเป็นประจำ โชคดีที่ผมพยายามตัดบทคุยผมกับแม่น่ะคุยกันไม่กี่นาทีก็ วางแล้ว ก็มันไม่มีอะไรจะคุยจะให้ผมทำยังไง" จนกระทั่งวันนั้น "ตัวเองตอบเค้าได้รึยัง ว่ารักเค้ามั้ย" "เร็วๆสิ เค้ายังอุฒส่าห์บอกรักตัวเองไปแล้วนะ" "แล้วยังจะใจร้ายไม่บอกรักเค้า อีกหรอ"
ติ๊ดๆ ติ๊ดๆ เสียงจากโทรศัพท์บอกผมว่ามีสายซ้อนผมมองไปที่หน้าจอมันขึ้นชื่อว่า "Home" "โธ่ แม่โทรมาทำไมตอนนี้เนี่ย กำลังเข้าด้ายเข้าเข็มเลย"
ผมไม่สลับสายผมผมยัง คงคุย กับสุดที่รักของผมต่อไป เพราะผมรู้ว่าสิ่งที่แม่จะคุยกับผมก็คงเป็นประโยคเดิมๆ "และนั่นก็เป็นโอกาสสุดท้าย ที่ผมจะมีโอกาสฟังเสียงของแม่"
หลังจากนั้นไม่นานทางญาติของผมโทรมาแจ้งผมว่าเมื่อคืนนี้บ้านของผมถูกขโมยเข้า และแม่ของผมขัดขืนและได้ต่อสู้กับโจร จึงถูกโจรใช้มีดแทงเข้าที่ท้อง แม่เสีย
ชีวิตเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว ญาติของผมเล่าอีกว่าตอนไปพบศพแม่นั้น ในมือของแม่กำโทรศัพท์ไว้แน่น และเบอร์ โทรออกล่าสุดของเธอไม่ใช่โทรแจ้งตำรวจหรือ
เรียกรถพยาบาล แต่แม่เลือกที่จะโทรหา "ผม" สิ่งสุดท้ายใน ชีวิตที่แม่ผม เลือกที่จะทำคือโทรศัพท์หาผมเพื่อฟังเสียงของผม
วินาทีนั้นน้ำตาของผมไหลอาบแก้ม ผมพูดอะไรไม่ออก มือและตัวของผมสั่นวันนั้นผม เลือกที่จะคุยกับแฟน ผม ดีกว่าที่จะคุยกับแม่ของผม ผู้หญิงคนเดียวในโลก ที่คุยกับผมเป็นคนแรกในชีวิต
ผู้หญิงคนเดียวที่ผมสามารถที่จะคุยกับเธอได้ทุกเวลาโดยที่ผมไม่ต้องเตรียมบทพูด ใดๆ ไม่ต้องกังวลว่าเธอจะประทับใจหรือไม่ ไม่ต้องมีมุข ไม่ต้องมีคำหวานใดๆ
คนเดียว ในโลก ที่โทรมาหาผมเพียงแค่ฟังผมพูดประโยคเดิมๆคนเดียวในโลกที่ไม่ว่าโทรศัพท์เธอจะโปรโมชั่นแพงแค่ไหน ก็ยังโทรหาผม "และคนเดียวในโลกที่เลือกคุยกับผมในวินาทีสุดท้ายในชีวิต"
ในบางครั้งประโยคที่ว่า "ไม่มีคำว่าสาย หากเราคิดที่จะแก้ตัว"มันก็ไม่เป็นความ จริง "เพราะบางปรากฏการณ์ในโลก เกิดขึ้นได้แค่ครั้งเดียว" อาจเป็นเพราะเวรกรรมของผมหลังจากนั้นไม่นานแฟนผมที่
ผมใช้เวลาคุยกับ เธอ วันหลายๆชั่วโมงคุยกับเธอก็ทิ้งผมไป วันนี้ผมเริ่มเข้าใจชีวิตมากขึ้น หลายๆ อย่างที่คนส่วนใหญ่ทำ มิได้หมายถึงสิ่งที่ถูกต้องเสมอไป เพราะตัวเราเท่านั้นที่เป็นผู้ต้องรับผลการ
กระทำของเราเอง "เราจะรู้ว่าสิ่งใดสำคัญ ก็ต่อเมื่อเราต้องเสียมันไป" ทุกวันนี้ผมนั่งมองโทรศัพท์ รอที่จะตอบคำถามเดิมๆให้ผู้หญิงคนหนึ่งฟัง แต่ ผู้หญิงคนนั้นคงไม่มีอีกแล้ว

Offline

#2 2007-08-10 17:17:59

MiyaCatZ
ผู้ดูแลบอร์ด
From: OSKN 605#27
Registered: 2006-05-09
Posts: 3,856
Website

Re: FW:สายเรียกซ้อนmisscallสุดท้ายแห่งชีวิต

เมื่อวานเพิ่งอ่านอ่าน้องพัด

อ่านแล้วเศร้า แต่ก็รู้สึกดี ที่อย่างน้อยตัวพี่เองก็ยังคงรักแม่ >_< แบบถ้าแม่เรียกเข้ามา พี่ก็คงต้องรับแหละ แบบเนี้ย

รักแม่กันมากๆนะคะ wink


*She's Miyacatz :: ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเท่าไหร่ หัวใจก็ยังคงเหมือนวันเก่าๆ ที่เคยอยู่เสมอ XD
  สถานะ :: ❤ หนุ่มแว่นค่ะ.....

Offline

#3 2007-08-10 17:41:03

bankkubpom
คนแลดูบอร์ด
Registered: 2005-04-22
Posts: 359

Re: FW:สายเรียกซ้อนmisscallสุดท้ายแห่งชีวิต

ไมวันนี้กระทู้เพิ่มเยอะจัง


ความสุขที่ยาวนาน จะเผาผลาญความเป็นคน      คนทุกข์ที่เกินทน จะหลอมคนให้ทนทาน
0098115.jpg
keroroabsolutefanuserbar.png
image.php?id=44F0_49D65CB4&gif

Offline

#4 2007-08-10 18:00:04

Tangmae*
Suannonweb Team
From: จากเกาะ CJR
Registered: 2005-03-15
Posts: 5,327

Re: FW:สายเรียกซ้อนmisscallสุดท้ายแห่งชีวิต

งืมม น่าสงสารแฮะ

สลด


Red-Airi.png
โลกของใคร โลกของมัน    Tangmae's เอ็กตีน
ตัดให้ขาดเลยฉับๆ ตัดให้ขาดเลยฉับๆ อย่ามัวเสียดาย ร้องไห้อยู่เลย
SKN ,#28  Generation

Offline

#5 2007-08-10 19:43:19

GunNz~
สมาชิก
Registered: 2005-10-09
Posts: 3,597

Re: FW:สายเรียกซ้อนmisscallสุดท้ายแห่งชีวิต

พอดีแม่โทรมาไม่ค่อยบ่อยเลยรับตลอด

Offline

#6 2007-08-10 21:42:00

[MasteR]School
สมาชิก
Registered: 2007-05-27
Posts: 416

Re: FW:สายเรียกซ้อนmisscallสุดท้ายแห่งชีวิต

ซึ้งดีอะ

เด๋วนี้ทะเลาะกับแม่บ่อยด้วย

แย่ๆ

Offline

#7 2007-08-10 22:03:57

godome
สมาชิก
From: ดาดฟ้า
Registered: 2006-03-03
Posts: 6,035

Re: FW:สายเรียกซ้อนmisscallสุดท้ายแห่งชีวิต

ซึ้ง

แต่เว้นบรรทัดจะดีมาก

ตาลายย


SKN#28 NO.18428 17/05/2004 - 22/02/2010

Offline

#8 2007-08-11 09:00:53

wunMapraw
สมาชิก
Registered: 2005-03-14
Posts: 8,005

Re: FW:สายเรียกซ้อนmisscallสุดท้ายแห่งชีวิต

T T

แต่ปกติก็รับสายแม่ตลอดนะ ถ้าเป็นสายซ้อนอะ

Offline

Board footer

Powered by FluxBB