Suannon Board

You are not logged in.

#1 2007-09-08 00:49:19

architectan
สมาชิก
From: ดวงดาว
Registered: 2005-05-04
Posts: 272

แค่คำแนะนำจากคนๆนึง

ผมไม่รุ้ว่าบอร์ดตอนนี้มีนโยบายอย่างไรนะครับ แต่ผมรู้สึกว่าก่อนที่จะรับคนมาช่วยงานใหม่หรือผู้ดูแลใหม่ผู้ดูแลที่เป็นอยู่ควรทำหน่าที่ให้สมบูรณ์ก่อน และควรมีการสอนว่าเป็นผู้ดูแลควรทำอะไรบ้าง อย่างที่ผมเห็นผมว่าก่อนที่ผู้ดูแลจะคิดโครงดารใหม่ๆตั้งห้องเพิ่มทำโครงการนุ้นนี้ รับ new blood แต่ท่านลืมไปหรือเปล่าว่าผู้ดูแลบอร์ดมีหน้าที่อะไร ผมเห็นบางกระทู้เป็นเรื่องที่ไม่ควรโพสต์อย่างกระทู้ "รักน้องเมิ๊ก" ผมไม่รูนะครับว่าน้องเมริฟเป็นใครแต่ การนินทา ไม่ใช่สิ่งที่คนที่ดีควรทำและถ้าผมจำไม่ผิดในธรรมนูญบอร์ดก็น่าจะมีระบุไว้ว่าไม่ให้มีกระทู้ทีพาดพิงหรือส่อไปในทางลักษณะจีบหรือสร้างความรำคาญ และอย่างกระทู้ " เรารักศิรณพกะปาลิดา " ผมว่ามันเป็นอะไรที่ปล่อยปละละเลยเกินไปแล้วจนตอนนี้มันเป็นกระแสมากมายจนมีการเขียนคำนี้ที่หลายๆห้องเรียน บนโต๊ะเรียน ซึ่งผมว่ามันเป็นความเดือดร้อนหนึ่งและไม่ว่าเจ้าตัวเค้าจะยินยอมหรือไม่ มันไม่ควรมีการนินทากันในเว็บบอร์ด และยังอีกหลายๆกระทู้ที่มี ล้วนแล้วแต่มีผู้ดูแลเข้าไปเล่นด้วยซะเองทั้งนั้นแทนที่จะรู้สึกว่ามันไม่เหมาะสมนะ

ท่านอาจจะถามว่าแล้วทำไมไม่มาทำเองล่ะ ดีแต่ติหรือเปล่า ใช่ครับผมยอมรับว่าตอนนี้ผมก็รุ้สึกอึกอัดใจที่ไม่สามารถลบกระทู้ที่คิดว่าไม่เหมาะสมได้ ผมยังยืนยันนะครับว่าผมไม่สามารถช่วยงานสวนนนท์เว็บได้เพราะอุดมการณ์เราต่างกัน

หากคิดว่าโพสต์นี้ไม่เหมาะสม ลบได้เลยนะครับแต่ก่อนลบอ่านสักนิดก็ยังดี
หวังว่าผมคงยังมีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นต่อเว็บบอร์ดนะครับ

คิดถึงสมัยbmเก่าๆลบกระทู้จริงๆ

Last edited by architectan (2007-09-08 01:50:14)


eqsig.jpg

only one that i need to hold her hand and look at the sky together in the night with the starlight.

Offline

#2 2007-09-08 07:48:13

Kuuga_Freedom
ผู้ดูแลบอร์ด
From: Old Trafford
Registered: 2005-03-14
Posts: 2,550

Re: แค่คำแนะนำจากคนๆนึง

ยอมรับและพูดตรงๆว่ากระทู้ที่ท่านพูดถึงนี่ ผมคิดเหมือนท่านครับ

ตอนแรกเห็นก็ว่าจะลบอยู่กระทู้น้องเมิ๊กเนี่ยครับ แต่ผมรู้สึกเกรงใจเกินไป กลัวลบแล้วว่าจะมองผู้ดูแลบอร์ดว่าโหดเกินหรืออะไรเช่นนี้

ส่วนกระทู้ศิรณพนั้น เข้าใจว่า มันเป็นฟีเวอร์มาก่อนอยู่แล้วอ่ะครับ แต่ผมก็ไม่ทราบว่ากระทู้นี้ทำให้แรงขึ้นรึเปล่า

ไม่มีข้อแก้ตัวครับ อ่านแล้วผมรู้สึกผิดเลย เหอๆผมขอยอมรับขอบกพร่องนี้จากใจจริง และจะปรับปรุงการทำหน้าที่ให้ดีขึ้นครับ wink

Last edited by Kuuga_Freedom (2007-09-08 07:54:42)

Offline

#3 2007-09-08 09:12:04

satoru
ผู้ดูแลบอร์ด
From: มศก.66 & ส.ก.น.27
Registered: 2005-03-15
Posts: 7,081

Re: แค่คำแนะนำจากคนๆนึง

ขอน้อมรับความผิดทุกประการ...

เพียงแต่กระทู้มันไม่ใช่นินทาสักเท่าไหร่แล้วล่ะ.. เจ้าตัวก็มาเล่นกระทู้ตัวเองด้วย ...แต่มันก็ผิดอยู่ดีแฮะ
แล้วก็กระทู้เรารักศิรณพ มันมาจากการเขียนตามห้องก่อน ค่อยมีคนมาพูดถึงในเว็บบอร์ดขอรับ ไม่ใช่บอร์ดแล้วไปห้อง...

Offline

#4 2007-09-08 12:21:29

suannon @home
ผู้ดูแลบอร์ด
From: skn #24 / UW 132
Registered: 2005-03-12
Posts: 1,221
Website

Re: แค่คำแนะนำจากคนๆนึง

ขอบคุณสำหรับคำติและแนะนำครับ

อย่าน้อยใจหรือกลัวว่าจะกระทู้จะถูกลบเลยครับ นี่แหละคือเสรีภาพ ที่จะสามารถวิพากษ์วิจารณ์ผู้นำของชุมชน นี่แหละคืออุดมการณ์ของพวกเรา ต่างจากทัศนคติของผู้นำประเทศในตอนนี้มากมาย ผมสนับสนุน คุณไม่ได้โจมตีเรื่องส่วนตัวของผมอย่างไม่มีส่วนเกี่ยวกับประเด็นพูดสักหน่อย

แต่เสรีภาพก็มีขอบเขต ขึ้นอยู่กับวิจารณญานของผู้ดูแลบอร์ด ผู้ดูแลบอร์ดก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร ก็ต้องพิจารณาด้วยหลักเหตุและผล ด้วยความรู้และข้อมูลทั้งหมดที่ทราบ ผมคิดว่าถ้ามันไม่ใช่เรื่องร้ายแรงก็ปล่อยๆ ไปได้ บางอย่างที่ร้ายแรงและสร้างความเสียหายก็ไม่นิ่ง จัดการทันที

==

ผู้ดูแลบอร์ดคัดเลือกมาจากกลุ่มผู้ที่เล่นบอร์ดประจำและแสดงคุณสมบัติว่าเป็นผู้นำคนได้ สำหรับผมเองคงไม่สามารถลงมาดูทุกอย่างได้เพราะความห่างไกล ผมจึงให้ความไว้วางใจน้องๆ มาดูแลบอร์ด เพราะ
1. เขาใกล้ชิดสถานที่มากกว่า รอบรู้เหตุการณ์ ตัดสินใจได้ดีกว่าคนที่ไม่รู้เรื่องอะไร
2. ใกล้ชิดคนเล่นมากกว่า จึงเข้าใจลักษณะ นิสัย และ ความต้องการ ของผู้ใช้บอร์ด จะดูแลง่ายขึ้น
3. แสดงความตั้งใจที่จะทำให้บอร์ดเป็นที่ที่เป็นกันเองและสงบสุข โดยการตักเตือนและรณรงค์เพื่อนร่วมโรงเรียน

คงจะเข้าใจนะครับว่า งานนี้เป็นงานอาสาสมัคร ไม่ได้เงินหรอก แต่ได้ความพอใจที่ได้บำเพ็ญประโยชน์กับสังคมด้วยสิ่งที่ตัวเองชอบทำ

ส่วนโครงการ Young Blood นี้ จะเน้นไปทางด้านการสร้าง Content สำหรับเว็บไซต์มากกว่าการดูแลบอร์ด เพราะตอนนี้พอใจกับผู้ดูแลที่มีอยู่แล้ว บอร์ดค่อนข้างจะเสถียร แต่ไม่พอใจอย่างมากกับสภาพเว็บไซต์ อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าจะหาผู้ดูแลบอร์ดอย่างเดียวครับ ถ้าคนสมัครดีจริงก็จะรับเข้ามา ถึงขนาดตอนที่เปิดรับสมัครโดยเฉพาะยังไม่ค่อยมีคนสมัครเลย ต้องไปอ้อนวอนให้คนมาสมัคร

ตอนนี้กำลังหาคณะที่ปรึกษา ถ้าน้องแทนคิดว่าจะมาช่วยเป็นที่ปรึกษาเรื่องนโยบายต่างๆ ได้ ก็ยินดีรับครับ ก็ต้องการคนที่มีความเห็นแตกต่างมาเช็คไม่ให้พวกเราหลงความคิดตัวเองมากเกินไป

Offline

Board footer

Powered by FluxBB